Chào mừng quí vị đến với các Trường Công lập Des Moines

Hoover Vietnamese presentationHơn 100 năm nay, các trường Công lập ở Des Moines  đã giáo dục các học sinh trong thành phố của thủ đô Iowa.  Hiện nay, chúng tôi là cơ sở  lớn nhất trong ngành giáo dục công lập ở Iowa, với hơn 30,000 học sinh và gần 5,000 giáo viên và nhân viên làm việc tại hơn 60 trường học trong khắp cộng đồng.

Các trường Công Lập ở Des Moines rất tự hào trong việc phục vụ các học sinh và các gia đình trong thanh phố với hơn 80 ngôn ngữ và tiếng địa phương khác nhau. Xin vui lòng thăm lại trang mạng này trong thời gian sắp tới để biết thêm các thông tin về trường học và các chương trình giáo dục sẵn có trong <Tiếng Việt>.

 

Về Des Moines và các Trường Công lập ở Des Moines 

Des Moines là một thành phố sống động, cải tiến và đa dạng. Trong thực tế, tạp chí Parenting đã xếp Des Moines vào hạng 5 trong danh sách những thành phố tốt nhất trong cả nước để gầy dựng một gia đình, phần lớn là do trường học tốt và nhiều cơ hội học hỏi.

Những đặc điểm đó được phản ánh qua các chương trình chúng tôi cung cấp và các học sinh mà  chúng tôi phục vụ. Học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên của chúng tôi đến từ nhiều bối cảnh khác nhau, tất cả đều góp phần vào nền giáo dục phong phú của DMPS. Chúng tôi tài trợ hàng loạt các cơ hội ở Des Moines đáp ứng lợi ích học tập, khả năng và mục đích của mỗi học sinh.

Khu học chánh của chúng tôi cung cấp chương trình giáo dục đa dạng lớn nhất – Nhiều chương trình nổi tiếng trên toàn quốc– ở Iowa. Trong đó bao gồm chương trình đào tạo Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate curriculum) đầu tiên của tiểu bang và chỉ một trường Montessori  công lập (trường này nhấn mạnh đến vai trò của tính tự lập, tự do trong khuôn khổ cho phép). Dựa theo Trung tâm Belin-Blank của Trường Đại học Iowa  cho việc giáo dục học sinh có năng khiếu hay chuyên (Gifted Education), trung tâm Central Campus  của chúng tôi ” có thành tích xuất sắc với chương trình xếp lớp nâng cao (AP) là một vinh dự cho toàn tiểu bang Iowa,” chúng tôi đào tạo các học sinh tiên tiến toàn quốc (National AP Scholars) trong một năm nhiều hơn so với toàn bộ 13 tiểu bang! Điều đáng kể là tất cả năm trường trung học của chúng tôi đều được xếp hạng trên chỉ số tiên tiến (AP) trong tiểu bang Iowa.

Trường Downtown được xem là mô hình trong nước. Một số trường học hoạt động theo lịch trình liên tục suốt năm, và trung tâm Huấn Luyện về nghề nghiệp & Công nghệ của chúng tôi cung cấp và  đào tạo trong tất cả mọi thứ từ nghệ thuật nấu nướng tới công nghệ hàng không.

Chào mừng quí vị đến với trang mạng của chúng tôi và cảm ơn quí vị đã quan tâm đến trường công lập Des Moines , khu học chánh tự hào về quá khứ và chuẩn bị cho tương lai.


Some alphabets or characters may not appear correctly on all web browsers. For best results, use Internet Explorer or Firefox on Windows-based computers and Firefox on Apple computers.